• Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc được đầu tư với gần 7.000 tỉ đồng, được xem là khu phi thuế quan lớn hàng đầu Việt Nam và tạo nên sản phẩm độc đáo trong khu vực Đông Nam Á.

  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chính thức được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt, lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc.

  khu-phi-thue-quan

  GIỚI THIỆU KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  Ngày 12.11.2021, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, vừa chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group), để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

  KHU PHI THUẾ QUAN LÀ GÌ ?

  Khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam, được thành lập theo quy định của pháp luật, có ranh giới địa lý xác định, ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng hàng rào cứng, bảo đảm điều kiện cho hoạt động kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan của cơ quan hải quan và các cơ quan có liên quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và phương tiện, hành khách xuất cảnh, nhập cảnh; quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu phi thuế quan với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

  khu-phi-thue-quan-phu-quoc

  ĐẶC ĐIỂM KHU PHI THUẾ QUAN

  Thứ 1: Khu phi thuế quan phải được thành lập trước hết dựa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ cũng như những chính sách trong khu vực phi thuế quan.

  Thứ 2: Khu phi thuế quan phải có những ranh giới xác định tách biệt với những khu vực khác. Trong khu vực phi thuế quan, cần được ngăn cách, tách biệt với những khu thuộc lĩnh vực bên ngoài, có hàng rào ngăn cách, bảo vệ phục vụ cho việc trao đổi, quản lý hàng hóa được dễ dàng hơn.

  Thứ 3: Hơn hết, trong khu phi thuế quan cần có cổng và cửa ra vào bảo đảm phục vụ đầy đủ các điều kiện cho quá trình kiểm tra, giám sát, lưu thông hàng hóa của khu vực giữa cán bộ kiểm và và doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm được diễn ra thuận tiện hơn.

  Thứ 4: Đặc biệt, khu vực này cấm không cho phép dân cư sinh sống. Tại sao lại như vậy, bởi vì tầm quan trọng của phi thuế quan là gìbạn biết rồi đấy. Trên thực tế việc kiểm tra hàng hóa không được có sự xâm nhập bất kỳ của một cư dân nào bên ngoài, tránh tình trạng người dân xung quanh làm ảnh hưởng tới công việc hoặc ngăn cản quá trình thi hành công vụ của cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

  [contact-form-7]

  VỊ TRÍ KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, với quy mô 101ha, dự kiến gồm 12 hạng mục chính, gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan. Tổng thể dự án sẽ gồm 20 mục tiêu hoạt động, như Trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế gồm nhiều mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu của nhiều nước trên thế giới  Úc, Mỹ, châu Âu… và hàng chất lượng cao Việt Nam. 

  Cùng với đó, là những cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống với nhiều thương hiệu fast food- cafe bar nhà hàng nổi tiếng. Khu vui chơi giải trí độc đáo trong nhà và ngoài trời chưa từng có tại Việt Nam. Khu khách sạn resort dịch vụ năm sao đẳng cấp, khu vực tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, kho bãi và lưu giữ hàng hóa…

  vi-tri-khu-phi-thue-quan-phu-quoc

  Trong đó, Factory Outlet là mô hình kinh doanh đã phát triển thành công tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… IPPG đang có lợi thế nắm giữ hơn 100 thương hiệu quốc tế, đủ khả năng hiện thực hóa mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa. Factory Outlet sẽ là điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc. Đây cũng là mô hình kinh doanh mà đảo Ngọc đang cần để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và chi tiêu mua sắm hàng hóa giá trị cao, tương tự như ở thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

  Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc có tổng vốn đầu tư trên 6.830 tỉ đồng, dự kiến sau khi đi vào hoạt động trong năm 2028 sẽ hình thành nên một khu phi thuế quan, khu thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí và sinh hoạt đáp ứng nhu cầu về thương mại dịch vụ, giải trí của người dân.  Đây sẽ là nơi tập trung các cửa hàng bán lẻ kinh doanh những sản phẩm qua mùa của chính hãng (Genuine brand products) với giá rẻ hơn các cửa hàng chính thống bên ngoài từ 30-80%.

  [contact-form-7]

  CHỦ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

  Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (Tên tiếng Anh: Imex Pan Pacific Group – viết tắt: IPPG) là một tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực tại Việt Nam, được thành lập bởi ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đặc biệt nổi tiếng với việc kinh doanh hàng hiệu. Ngoài ra, IPPG còn hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực trong các lĩnh vực khác, như ẩm thực, quản lý trung tâm thương mai, dịch vụ phi hàng không, cửa hàng miễn thuế,…

  Cùng với các đối tác khác, tập đoàn IPPG đã đầu tư xây dựng Sân bay quốc tế Cam Ranh với tổng vốn đầu tư trên 3.735 tỷ đồng, chính thức mở cửa hoạt động vào cuối tháng 06 năm 2018 với công suất 6-8 triệu khách/năm.

  Tập đoàn IPPG hiện đang hoạt động tại 6 quốc gia: Việt Nam, Mỹ, Úc, Hongkong, Singapore, Philippines và trụ sở văn phòng chính tại Việt Nam.

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 7

  [contact-form-7]

  MỤC ĐÍCH KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  Mục tiêu của dự án là xây dựng khu phi thuế quan và khu thương mại, dịch vụ… nằm ngoài khu phi thuế quan ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được kỳ vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho Phúc Quốc, để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và mua sắm hàng hóa giá trị cao.

  Dự án khu phi thuế quan có tổng vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư là 1.024 tỷ đồng, chiếm 15%. Còn lại là vốn vay mà nhà đầu tư phải huy động. 

  Với quy mô lớn, Khu phi thuế quan Phú Quốc được dự kiến xây dựng gồm 12 hạng mục chính: khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ,… nằm ngoài khu thuế quan, gồm có trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí,… cùng các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác.

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 8

  Đáng chú ý là trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet) quy mô lớn đầu tiên tại Phú Quốc cũng như tại Việt Nam. Theo đồ án được IPPG xây dựng, Factory Outlet này sẽ được xây dựng trên diện tích 14,06ha đặt gần sân bay Phú Quốc với sự hiện diện hơn 200 gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Đây sẽ là nơi tập trung các cửa hàng bán lẻ kinh doanh những sản phẩm qua mùa của chính hãng (Genuine brand products) với giá rẻ hơn các cửa hàng chính thống bên ngoài từ 30-80%.

  [contact-form-7]

  ĐỒ ÁN THIẾT KẾ VÀ QUY HOẠCH KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  ĐỒ ÁN THIẾT KẾ KHU PHI THUẾ QUAN

  Liên quan đến thông tin quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc. Thông báo số 2182/TB-SXD ngày 16/11/2020 của Sở Xây dựng ý kiến kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000.

  Bên cạnh đó, Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang có thông báo kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua Nhiệm vụ và Đồ án qui hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc.

  quy-hoach-khu-phi-thue-quan

  Vào 14h00 ngày 19 tháng 11 năm 2020, Hội đồng thẩm định về việc thông qua nhiệm vụ đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh. Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày, các thành viên dự họp đã phát biểu, trao đổi đóng góp ý kiến. Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến thống nhất, ông Hà Văn Thanh Khương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, Chủ tịch Hội đồng thẩm định cho biết, Hội đồng cơ bản thống nhất về các nội dung chính như sau:

  • Cơ bản thống nhất về vị trí, phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc, quy mô diện tích khoảng 101ha.
  • Nội dung đồ án quy hoạch phân khu xây dựng cần bám sát theo điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được duyệt
  • Thống nhất tầng cao tối đa 7 tầng, tuy nhiên cần kiểm soát đảm bảo chiều cao an toàn đối với loa tĩnh không của Sân bay quốc tế Phú Quốc.
  • Đề nghị Ban QUản lý Khu kinh tế Phú QUốc phối hợp với đơn vị tư vấn UBND huyện Phú Quốc tổ chức lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư có liên quan khu vực lập quy hoạch, hoàn thiện hồ sơ Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú QUốc để trình, thẩm định và phê duyệt theo quy định.

  QUY HOẠCH KHU PHI THUẾ QUAN

  • Hoàn thiện hồ sơ khảo sát địa hình, kiểm soát ranh giới rừng theo điều chình Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được duyệt và ranh giới bị chồng lấn.
  • Làm rõ các khu chức năng của khu phi thuế quan, tỷ lệ % chiếm đất các khu chức năng
  • Về công trình trụ sở Chi cục Hải Quan Phú QUốc, đề nghị Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dường (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, đơn vị tư vấn làm việc cụ thể với Cục Hải quan tỉnh Kiên Giang để thống nhất báo cáo UBND tỉnh.
  • Về giao thông, tuyến đường Đồng Tranh cần nghiên cứu các làn xe chạy đảm bảo thông thoáng và thống nhất về lộ giới cho toàn tuyến. Ghi nhận đấu nới với các cảng Bãi Vòng, khu du lịch Tây Nam Bãi Vòng.
  • Lối vào chính từ tỉnh lộ 46, kiểm soát lại vị trí đấu nối, vịnh đậu xe…
  • Thực hiện phân kỳ đầu tư theo kết quả lựa chọn nhà đầu tư, đề nghị kiểm soát lại để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh.
  • Về dây chuyền kết nối các khu chức năng, chưa thực hiện sự liên kết của các khu chức năng, đề nghị làm rõ hơn, thể hiện bằng các sơ đồ hoặc minh họa hình ảnh.
  • Hạ tầng kỹ thuật cần nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện hồ sơ Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc theo quy định.

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 9

  Ngày 28/7/2020, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú quốc, Viện quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam và công ty IPPG đã ký hợp đồng tài trợ đồ án quy hoạch 1/2000. Nhiệm vụ quy hoạch và đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đã được Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam hoàn thiện, tổ chức lấy ý kiến các sở, ngành địa phương. Tuy nhiên, tới nay vẫn chưa được phê duyệt. Công ty IPPG kính đề nghị UBND tỉnh chủ trì tháo gỡ các vướng mắc nếu có giữa bên tư vấn và các ban ngành, để Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

  Ngày 19/11/2020, Hội đồng thẩm định về việc thông qua nhiệm vụ đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh. Trước đó, đã ban hành Thông báo số 2182/TB-SXD ngày 16/11/2020 của Sở Xây dựng ý kiến kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000.

  Ngày 03/8/2021UBND tỉnh Kiên Giang công bố quyết định số 1919/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu phí thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tỷ lệ 1/2000, quy mô 104,14ha.

  Ngày 12/11/2021,Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, vừa chính thức cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP Group), để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Thành phố Phú Quốc (Kiên Giang).

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 10

  [contact-form-7]

  TẦM QUAN TRỌNG KHU PHI THUẾ QUAN ĐỐI VỚI DU LỊCH PHÚ QUỐC

  Năm 2019, dự án “Xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc, Kiên Giang” được đầu tư bởi Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG đã được dư luận quan tâm. Trong định hướng xây dựng, IPPG cũng cho rằng Factory Outlet là mô hình kinh doanh đã được phát triển và thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản… IPPG hiện đang có lợi thế nắm giữ hơn 100 thương hiệu quốc tế, cùng với mục tiêu xây dựng khu mua sắm có không gian mở, đa dạng về hàng hóa. 

  Điểm đến Factory Outlet được kỳ vọng thành nhân tố chính thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Phú Quốc. Đây cũng chính là mô hình kinh doanh mà Phú Quốc đang cần và rất cần để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và chi tiêu mua sắm hàng hoá có giá trị cao, mua sắm kết hợp du lịch là mô hình phổ biến ở các nước phát triển và ở các thành phố du lịch trên thế giới.

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 11

  Với việc đầu tư khu phi thuế quan của IPPG sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn cũng như giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của Phú Quốc.

  Như vậy, khi xây dựng các khu phi thuế quan nội địa, khả năng mà ngành du lịch được hưởng lợi sẽ là rất lớn. Một mặt, những khu vực này có thể tạo nên nòng cốt thu hút và tăng cường chi tiêu mua sắm của khách du lịch, thỏa mãn tâm lý có “quà mang về” khi du lịch.

  Một mặt, tại khu vực phi thuế quan, các mặt hàng, sản phẩm nội địa cũng được giới thiệu, bày bán với mức giá ưu đãi, khi các doanh nghiệp được hưởng chính sách miễn thuế, góp phần tạo nên thương hiệu đặc sắc riêng cho hoạt động du lịch. 

  Bên cạnh đó, việc xây dựng các khu phi thuế quan tại những khu vực tiềm năng lớn về du lịch, các thủ phủ du lịch giúp làm mới không gian du lịch của vùng, mang đến sự hiện đại, văn minh, nơi du khách có thể thoải mái trải nghiệm với đầy đủ những dịch vụ du lịch cần thiết.

  Một vai trò quan trọng nữa mà các khu phi thuế quan mang lại đó là việc đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, thương mại, cung cấp việc làm thêm cho hàng ngàn người và giảm bớt tình trạng thất nghiệp hay hạn chế hơn tính mùa vụ trong yếu tố du lịch. 

  Khu phi thuế quan Phú Quốc là một mảnh ghép hoàn hảo để Phú Quốc chuyển mình trong thời gian tới, một bước phát triển đầy tiềm năng cho nền kinh tế và du lịch Phú Quốc.

  Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc 7

  [contact-form-7]

  CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ KHU PHI THUẾ QUAN PHÚ QUỐC

  Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng diện tích đất sử dụng 101ha tại ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Tổng chi phí thực hiện dự án khu phi thuế quan dự kiến 6.830 tỷ đồng. Dự kiến sau khi đi vào hoạt động trong năm 2028 sẽ hình thành nên một khu phi thuế quan, khu thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí và sinh hoạt đáp ứng nhu cầu về thương mại dịch vụ, giải trí của người dân.

  Liên quan đến thông tin quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Khu phi thuế quan Phú Quốc. Thông báo số 2182/TB-SXD ngày 16/11/2020 của Sở Xây dựng ý kiến kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua Nhiệm vụ và Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

  The post Dự án đầu tư Khu phi thuế quan Phú Quốc appeared first on Bách Khoa Land. • Đăng Ký Nhận Thông Tin Mới

  Để lại thông tin cá nhân của bạn như Email, Zalo... . để nhận thông tin mới nhất về Bất Động Sản!

  ĐỊA CHỈ

  Tổ 10, ấp Hồ Tràm , xã Phước Thuận, tỉnh BR-VT

  EMAIL

  Ng.quan.100@gmail.com
  ng.quan.100@outlook.com

  TELEPHONE

  Hồ Tràm : 0912-199-985 (Mr.Quân )
  Lâm Đồng : 0908-982-299 (Mr. Trình)

  MOBILE

  Bình Dương : 0912-199-979 (Ms.Thúy),
  Long An : 0888-888-456 (Mr. Liêm)